Xe và du lịch

Bà Rịa Vũng Tàu và 16 cái nhất có thể bạn chưa biết

Thành phố biển Vũng Tàu – vị trí Đi Phượt đã quá thân thuộc với mỗi người rồi đúng không nào. Nhưng thực sự thì Vũng Tàu ẩn chứa bên phía trong mình không ít điều mê hoặc mà nếu tìm hiểu, khỏe mạnh các bạn sẽ thấy ngạc nhiên và thích mê rất chi là.

tiếp sau đây là 16 cái nhất tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà có thể bạn không biết. Hãy cùng Đức đi khám phá từng điều một xem chúng là gì nhé!

1. Vũng Tàu là thành phố Du Lịch đầu tiên của nước ta từ thời Pháp thuộc.

Vũng Tàu là thành phố đầu tiên của nước ta từ thời Pháp thuộc

2. Tỉnh có tên dài nhất trong những 63 tỉnh thành Việt Nam:

mọi khi đi làm sách vở & các thủ tục liên quan thì phải ghi: BÀ RỊA VŨNG TÀU

3. Tỉnh có nhiều bến cảng ở miền nam và đứng thứ 2 nước ta (chỉ sau Hải Phòng) với 10 bến cảng. Năm 1896, người Pháp xây cất bến cảng thứ nhất tại TP Vũng Tàu.

4. Cảng Biển Tại Bà Rịa Vũng Tàu là cảng biển lớn nhất ở miền nam bộ cho đến bây giờ. Bà Rịa Vũng Tàu đến nay đã sở hữu: khối hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, khối hệ thống cảng tại Sông Dinh, cảng Bến Đầm (Côn Đảo) and nhiều bến cảng lớn nhỏ dại không giống nhau.

5. Bà Rịa Vũng tàu là tỉnh có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nước ta. Dầu mỏ và khí đốt phân chia thiết yếu ở bãi Cửu Long và bãi Nam Côn Sơn.

6. Nơi có tượng Chúa Giesu lớn nhất ở châu Á.

Mất 20 năm kiến thiết, bức tượng cao 32m với 1000 bậc thang. And là 1 trong hình tượng của những fan theo đạo Công Giáo và cả Vũng Tàu.

7. Nhà tù Côn Đảo là nhà tù lớn nhất và lâu đời nhất tại VN với tám trại giam chính.

8. Ngọn hải đăng Vũng Tàu là một trong ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam và Đông Nam Á (cùng với hải đăng Kê Gà ở Bình Thuận).

Ngọn Hải Đăng cao 18m, đường kính trắng kính 3m, đường chiếu xa 56km.

9. Trận địa pháo cổ lớn nhất VN (1895-1897) được thiết kế từ năm 1895-1897, sắp xếp thành ba cụm pháo đài tại phía Nam núi bé dại (11 khẩu), Cầu Đá-vịnh Hàng Dừa (4 khẩu) và phía bên trên Bãi Dâu-núi Lớn (8 khẩu).

10. Sân đua chó thứ nhất ở nước ta. Từ ngày 7-5-2000, sân hoạt động Lam Sơn-Vũng Tàu (sức chứa 5.000 người) bắt đầu ra đời. Đây là trường đua chó duy nhất tại nước ta và là trường đua chó thứ hai ở châu Á với đường kính trắng đua dài 460m.

11. Tỉnh có không ít đền thờ ca voi nhất khu vực Đông Nam Bộ (Trong khoảng 50 km ven biển từ đông sang tây – có 10 đền thờ cá voi).

12. Đài Liệt Sĩ đã có lần là Bùng binh lớn nhất Đông Nam Á có chu vi vòng tròn khoảng gần 1km.

13. Có cung đường kính trắng Hạ Long – Quang Trung – Trần Phú – Thùy Vân (trước năm 1975 tên Võ Tánh) chạy dọc Bãi Trước and đc công nhận là “con đường kính trắng dài & đẹp tuyệt vời nhất VN.

14. Nơi thứ nhất có con đường kính trắng mang tên Võ Nguyên Giáp (2013) đoạn quốc lộ 51 từ vòng xoay đường kính trắng 3/2 đến cầu Cỏ May.

15. Khu du tích Nhà lớn Long Sơn là khu di tích bằng gỗ đồ sộ nhất nước ta.

16. Chùa Đại Tòng Lâm (Thị xã Phú Mỹ) với khuôn viên 100 ha, đạt 6 kỳ lục của nước ta.

Và còn gì nữa nhỉ, các bạn ở Vũng Tàu hay đã đến nơi đây góp ý thêm cho mình nhé!
Hiện tại Công ty của Đức đang có rất nhiều xe từ 4 7 16 chỗ cho các gia đình, nhóm bạn đi du lịch biển Vũng Tàu. Các công ty đoàn thể thì công ty của Đức cũng có các dòng xe du lịch lễ hội lớn như 16 29 35 45 chỗ phục vụ. Các bạn nhắn qua zalo cho Đức nhé 0962840876 (zalo hoặc gọi trực tiếp)

Được gắn thẻ