blog

Cách thông nghẹt bồn cầu nhanh như chớp chỉ mất 2 phút

Tắc bồn cầu, bồn nước là sự cố khiến chúng ta e ngại nhất bởi chúng rất mất vệ sinh và gây mùi khó chịu, đặc biệt là khi chúng ta không biết cách xử lý. Tuy nhiên, vấn đề này trở nên đơn giản hơn với những cách thông nghẹt bồn cầu dưới đây.

1. Cách thông tắc bồn cầu tại nhà với Baking Soda và giấm

Bồn cầu bị tắc nghẽn thường do các chất thải, giấy quá nhiều dẫn đến chúng bị trào ngược và tràn ra ngoài. Những trường hợp tắc nghẽn bồn cầu bạn nên lưu ý không nên xả thêm nước, bởi hành động này không những không có tác dụng mà chúng còn tạo lực đẩy chất thải trào ngược mạnh hơn.

Khi bồn cầu bị tắc, bạn có thể sử dụng bí quyết thông nghẹt bồn cầu với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm trong căn bếp của gia đình sau.

– Nguyên liệu chuẩn bị:

  • + 3 lít nước
  • + 1 cốc lớn baking Soda
  • + 2 cốc giấm

– Cách thực hiện

Thông nghẹt bồn cầu với Baking Soda và Giấm

Đun nước cho đến nóng khoảng 50 độ C, cho hỗn hợp baking soda và giấm vào trong bồn cầu. Tiếp theo đổ nước ấm từ từ vào cho đến nửa bồn cầu rồi đậy nắp bồn cầu lại để qua đêm.

Sau 1 đêm, bạn ấn nút xả để xả nước, công đoạn thông nghẹt bồn cầu của bạn hoàn thành. Nếu tình trạng tắc nghẽn vẫn diễn ra, bạn có thể thao tác thêm 1 lần nữa để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Cách thông bồn cầu bằng dây cáp lò xo

Với cách này sẽ đem lại cho bạn hiệu quả nhanh chóng, đây cũng là cách phổ biến được nhiều gia đình sử dụng. Bạn nên mua dây cáp ở cửa hàng uy tín, đảm bảo mua được dụng cụ chuẩn, đúng hãng để quá trình thực hiện đem lại hiệu quả nhé.

Dùng dây cáp lò xo để thông tắc bồn cầu

Cách thực hiện:

  1. – Bước 1: Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dây cáp (Bảng hướng dẫn sử dụng có trong bao đựng dây cáp).
  2. – Bước 2: Cho dây cáp lò xo xuống bồn cầu theo đường ống và từ từ đẩy nó xuống cho đến khi cảm nhận có vật cản dây cáp.
  3. – Bước 3: Sau khi phát hiện có vật cản dây cáp, bạn tiến hành quay dây cáp theo chiều kim đồng hồ, rồi tiếp tục quay ngược chiều kim để rác thải bị quấn vào trong dây cáp.
  4. – Bước 4: Rút dây cáp lò xo ra bên ngoài để loại sạch chất bẩn, rồi tiến hành kiểm tra lại độ rút nước của bồn cầu sau khi thông tắc.

Nếu 2 cách trên không đem lại hiệu quả, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên thông nghẹt bồn cầu để tránh tình trạng này làm mất vệ sinh và gây ra mùi khó chịu.

Điện nước Hà Nội là đơn vị thông tắc bồn cầu, bể phốt uy tín hàng đầu cả nước, với đội ngũ nhiệt tình, năng động, chúng tôi sẽ có mặt và giải quyết sự cố ngay sau khi nhận được thông tin của Quý khách.

Khi gặp bất kỳ sự cố nào hoặc cần giải đáp thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ với Nhật Long theo số Hotline 0965 816 828 hoặc 0963 668 959, chúng tôi làm việc 24/24 để phục vụ Quý khách.