blog

Mách bạn cách lắp đặt nước trong nhà không cần gọi thợ

1. Vì sao cần lắp đặt nước trong nhà

Các bạn có thể thấy một điều rằng đường nước đóng một vai trò to lớn trong việc sinh hoạt của con người cho nên bất cứ nhà nào cũng phải có hệ thống đường nước như sau:

– Đường cấp nước sinh hoạt vào nhà là nước mưa, nước giếng khoan hay nước sạch được cung cấp bởi các công ty nước.

– Đường thoát nước thải sinh hoạt từ trong nhà ra ngoài.

Lắp đặt đường nước sinh hoạt

 

Riêng đối với đường thoát nước thải thì các gia đình cần phải chú trọng nhiều hơn đó là việc lắp đặt đường ống thoát nước phải đúng cách sao cho nước thải không bị rò rỉ ra ngoài dẫn đến tình trạng mất vệ sinh môi trường hay làm tắc nghẹt các đường ống.

2. Các bước lắp đặt nước trong nhà

Hệ thống đường ống nước làm nhiệm vụ mang đến nguồn nước sạch cho gia đình khi cần sử dụng. Cho nên khi thực hiện quá trình lắp đặt nước các bạn hãy làm trình tự theo các bước sau đây:

– Trước hết bạn cần phải kiểm tra chất lượng của những thiết bị, vật tư xem có tốt hay không để hoàn thành việc lắp đặt hệ thống nước trong nhà.

– Vật liệu cần thiết: Để lắp đặt nước bạn có thể chọn các loại ống kẽm, ống PPR hoặc các loại ống nhựa PVC rất thông dụng bởi vì giá thành rẻ, dễ lắp đặt nên được rất nhiều quý khách lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

– Nếu bạn chọn vật liệu là những ống nhựa PVC thì bạn phải sử dụng keo dán ống chuyên dụng thì việc lắp đặt nước mới chắc chắn và mang lại hiệu quả cao nhất.

– Còn nếu bạn chọn ống nhựa PPR khi lắp đặt nước, thì đòi hỏi phải có máy hàn chuyên dụng để giúp làm mềm ống rồi sau đó mới có thể lắp đặt các thiết bị và các chi tiết khác để lắp đặt được hệ thống đường ống nước một cách hoàn chỉnh.

– Khi lắp đặt hệ thống nước chìm trong tường thì bạn phải dùng máy cắt gạch để tạo thành các rãnh có độ sâu khoảng 3 – 4 cm, cùng với độ rộng khoảng 5 đến 10cm tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt

– Luôn phải bịt kín tất cả các đầu ống bằng nút bịt ống. Rồi tiến hành kiểm tra áp lực nước để đảm bảo nguồn nước chảy nhanh và mạnh đến nơi cần dùng.

– Khi thử áp lực của nước thành công bạn hãy trát xi măng để cố định đường ống cấp nước.

Lắp đặt nước bằng nhựa PVC

Với cách lắp đặt nước trong nhà mà điện nước Nhất Long chia sẻ cho độc giả qua bài viết trên thì hy vọng quý khách có thể tự lắp đặt được hệ thống nước cho công trình nhà mình.

Tuy nhiên nếu quý khách còn gặp phải khó khăn, hay không có thời gian tự thực hiện thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0965 816 828 hoặc truy cập Website: https://buixuanduc.com/  với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Nhất Long luôn sẵn sàng lắp đặt hệ thống nước tốt nhất cho ngôi nhà bạn.

 

Like Fanpage Điện nước Hà Nội nhé