blog

Mẹo vệ sinh bồn nước luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới mua

Mẹo vệ sinh bồn nước luôn sạch sẽ, bóng loáng như mới

Vật dụng gì cũng vậy, nếu bạn sử dụng mà không vệ sinh thường xuyên thì chẳng mấy chốc chúng sẽ bẩn và cũ, thậm chí còn gây hại cho chúng ta. Một trong những vật dụng bạn cần lưu ý vệ sinh chính là bồn nước. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh bồn nước đơn giản và hiệu quả.

1. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bồn nước

Để bồn nước được sạch sẽ, quá trình vệ sinh thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh bồn đựng nước

  • – Giấm trắng;
  • – Máy phun nước;
  • – Khăn vải sạch, bàn chải cọ.

2. Các bước thực hiện

Nếu bạn không vệ sinh bồn nước thường xuyên thì bạn sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với các dịch bệnh nguy hiểm được lây nhiễm bởi các loại vi-rút, vi khuẩn. Không những thế, quá trình trình sử dụng nước của gia đình bạn còn gặp khó khăn như nước chảy chậm, nước có mùi hôi thối, nước không trong,… do đó, việc vệ sinh bồn thường xuyên là điều cần thiết.

– Bước 1

Trường hợp bồn nước nhà bạn đã lâu không vệ sinh thì bạn dùng giấm ăn đổ vào bồn nước (sau khi bồn thoát hết nước) rồi để qua đêm cho các vết bẩn cũng như cặn vôi bong ra, quá trình vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

– Bước 2

Sau khi đổ giấm ăn vào bồn nước ngâm qua đêm, bạn lấy chiếc gậy khoắng đều nước bên trong bồn cho các vết bẩn bong ra, sau đó bạn xả nước bẩn đi;

– Bước 3

  • Sử dụng bàn chải có cán dài với những bể diện tích nhỏ hoặc chui vào cọ trực tiếp.
  • Với những vết bẩn cứng đầu chưa chịu đi, bạn có thể dùng thêm baking soda hòa giấm tỷ lệ 1.1, ngâm chúng trong bồn khoảng 1 tiếng.
  • Lưu ý: Không sử dụng hóa chất độc hại để tẩy rửa bồn nước, bởi chúng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

– Bước 4

Đổ dung dịch làm sạch vào bể và đợi lắng cặn. Sau khoảng 50 phút thì sử dụng máy phun sạch bồn. Phun vài lần cho sạch hẳn sau đó tiến hành đóng lại van xả, tiến hành bơm nước vào sử dụng.

Bồn nước không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, do đó, bạn nên định kỳ 3-6 tháng vệ sinh bồn nước một lần.

Để đảm bảo bồn nước được vệ sinh sạch sẽ, bạn nên lựa chọn Nhật Long – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước các loại. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên cùng các dụng cụ chuyên biệt, đảm bảo bồn nước của bạn được vệ sinh sạch sẽ nhất.

Ngoài dịch vụ vệ sinh bể nước, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác, chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại website buixuanduc.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0965 816 828/ 0963 668 959, hãy để chúng tôi được phục vụ bạn tốt nhất!