Xe và du lịch

Thành phố biển Bà Rịa Vũng Tàu có 16 cái nhất bạn biết chưa?

Thành phố biển Bà Rịa Vũng Tàu – địa điểm du lịch đã quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không nào. Nhưng thực sự thì Vũng Tàu ẩn chứa bên trong mình rất nhiều điều thú vị mà nếu tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên và thích thú vô cùng.

Thành phố biển Bà Rịa Vũng Tàu có 16 cái nhất bạn biết chưa?

16 cái nhất tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 16 cái nhất tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Đức đi khám phá từng điều một xem chúng là gì nhé!

1. Vũng Tàu là thành phố du lịch đầu tiên của Việt Nam từ thời Pháp thuộc.

2. Tỉnh có tên dài nhất trong số 63 tỉnh thành Việt Nam:

Mỗi khi đi làm giấy tờ và những thủ tục liên quan thì phải ghi: BÀ RỊA VŨNG TÀU

3. Tỉnh có nhiều bến cảng ở miền Nam và đứng thứ 2 Việt Nam (chỉ sau Hải Phòng) với 10 bến cảng. Năm 1896, người Pháp xây dựng bến cảng đầu tiên tại TP Vũng Tàu.

4. Cảng Biển Tại Bà Rịa Vũng Tàu là cảng biển lớn  nhất ở miền Nam cho đến nay. Bà Rịa Vũng Tàu đến nay đã sở hữu: hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, hệ thống cảng tại Sông Dinh, cảng Bến Đầm (Côn Đảo) và nhiều bến cảng lớn nhỏ khác nhau.

5. Bà Rịa Vũng tàu là tỉnh có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất Việt Nam. Dầu mỏ và khí đốt phân bổ chủ yếu ở bãi Cửu Long và bãi Nam Côn Sơn.

6. Nơi có tượng Chúa Giesu lớn nhất ở châu Á.

Mất 20 năm xây dựng, bức tượng cao 32m với 1000 bậc thang. Và là một trong những biểu tượng của những người theo đạo Công Giáo và cả Vũng Tàu.

7. Nhà tù Côn Đảo là nhà tù lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam với tám trại giam chính.

8. Ngọn hải đăng Vũng Tàu là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam và Đông Nam Á (cùng với hải đăng Kê Gà ở Bình Thuận).

Ngọn Hải Đăng cao 18m, đường kính 3m, đường chiếu xa 56km.

9. Trận địa pháo cổ lớn nhất Việt Nam (1895-1897) được xây dựng từ năm 1895-1897, bố trí thành ba cụm pháo đài tại phía Nam núi Nhỏ (11 khẩu), Cầu Đá-vịnh Hàng Dừa (4 khẩu) và phía trên Bãi Dâu-núi Lớn (8 khẩu).

10. Sân đua chó đầu tiên ở Việt Nam. Từ ngày 7-5-2000, sân vận động Lam Sơn-Vũng Tàu (sức chứa 5.000 người) chính thức ra đời. Đây là trường đua chó duy nhất tại Việt Nam và là trường đua chó thứ hai ở châu Á với đường đua dài 460m.

11. Tỉnh có nhiều đền thờ ca voi nhất khu vực Đông Nam Bộ (Trong khoảng 50 km ven biển từ đông sang tây – có 10 đền thờ cá voi).

12. Đài Liệt Sĩ đã từng là Bùng binh lớn nhất Đông Nam Á có chu vi vòng tròn khoảng gần 1km.

13. Sở hữu tuyến đường Hạ Long – Quang Trung – Trần Phú – Thùy Vân (trước năm 1975 tên Võ Tánh) chạy dọc Bãi Trước và được công nhận là “con đường dài và đẹp nhất Việt Nam.

14.  Nơi đầu tiên có con đường mang tên Võ Nguyên Giáp (2013) đoạn quốc lộ 51 từ vòng xoay đường 3/2 đến cầu Cỏ May.

15. Khu du tích Nhà lớn Long Sơn là khu di tích bằng gỗ đồ sộ nhất Việt Nam.

16. Chùa Đại Tòng Lâm (Thị xã Phú Mỹ) với khuôn viên 100 ha, đạt 6 kỳ lục của Việt Nam.

Và những cái nhất nào nữa, các bạn hãy liệt kê thêm giúp Đức nha ^^

Các bạn cần thuê xe du lịch liên hệ cho mình: 0962 840 876 (zalo nhé)

Được gắn thẻ